Tinecol

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Tinecol
Dạng bào chế Kem bôi ngoài da
Đóng gói Hộp 1 lọ 6g
Nhà đăng ký Công ty TNHH Dược phẩm Detapham
Nhà sản xuất Công ty TNHH Dược phẩm Detapham – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-27462-17

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc TinecolHình ảnh thuốc Tinecol

2. Thành phần thuốc

Mỗi lọ 6g chứa: Miconazol nitrat 0,12g; Resorcinol 0,036g

3. Chỉ định:

Dùng bôi ngoài da để điều trị lác (hắc lào), lang ben, nấm kẽ nấm móng, nấm tóc và các loại nấm thân khác gây ra do Trichophyton rubrum, T.mentagrophytes và Epidermophyton floccosum, trị lành nấm Candida ở da.

4. Liều lượng – Cách dùng

Bôi kem mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) đối với những dạng nấm thân không phải lang ben như: lác đồng tiền, nấm kẽ ở bẹn, ở nách, nấm móng tay móng chân, các dạng nấm tóc nấm da do Candida (tinea pedis, tinea cruris, tinea corporis, và cutaneous). Đối với lang ben (nghĩa là tinea versicolor) nên bôi mỗi ngày 1 lần.Cần bôi kem thật đều để những hạt nhũ tương phân tán tốt trên toàn thể vùng da cần bôi.Khi dùng thuốc, các triệu chứng sẽ bớt rõ rệt trong 2 – 3 ngày nhưng đa số các trường hợp chỉ sau một lần đã có dấu hiệu giảm. Để tránh tái phát nên bôi liên tục ít nhất 2 tuần đối với các loại nấm thân (tinea cruris, tinea corporis, tinea versicilor) và nên kéo dài 4 tuần đối với các loại nấm gây tổn thương ở cẳng chân (tinea pedis). Riêng đối với lang ben (tinea versicolor), biểu hiện sạch vi nấm thấy được sau khi thoa kem thuốc từ 12 – 14 ngày. Sau sử dụng liên tục 4 tuần nhưng hiệu quả lâm sàng không thấy cải thiện rõ, đề nghị xem lại chẩn đoán.

5. Chống chỉ định:

Chống chỉ định với người bị dị ứng với một trong các thành phần của thuốc.

6. Tác dụng phụ:

Dùng ngoài được coi là dung nạp tốt, nhưng đôi khi có thể gây kích ứng hoặc rát bỏng. Tránh bôi vào mắt.

7. Chú ý đề phòng:

Không dùng thuốc để tra vào mắt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến Bác sỹ.

Tham khảo thêm