Taufon 4%

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Taufon 4%
Dạng bào chế Dung dịch nhỏ mắt
Đóng gói Hộp 2 lọ; 5 lọ x 1,5ml hoặc 2ml
Hàm lượng 40mg/ml
Nhà đăng ký F PUE “Moscow Endocrine Plant”
Nhà sản xuất F PUE “Moscow Endocrine Plant” – NGA
Số đăng ký VN1-300-10

1. Thành phần thuốc

Taurine

2. Chỉ định:

TÍNH CHẤT DƯỢC LÝ:Taurine là một acid amin chứa lưu huỳnh được hình thành trong cơ thể trong quá trình chuyển hóa cystein. Taurine có tác dụng kích thích quá trình phục hồi và tái tạo tề bào trong các bệnh loạn dưỡng, cũng như quá trình loại bỏ sự rối loạn chuyển hóa của tế bào mắt, bình thường hóa chức năng màng tế bào, tối ưu hóa các quá trình tạo năng lượng và trao đổi chất, duy trì thành phần điện giải trong dịch tế bào do sự tích lũy của ion K+ và Ca2+DƯỢC ĐỘNG HỌC:Hấp thu vào cơ thể thấp khi dùng tại chỗCHỈ ĐỊNH:Thuốc được chỉ định cho người lớn khi bị loạn dưỡng giác mạc, viêm giác mạc, bệnh suy yếu và chấn thương do tuổi già, đục thủy tinh thể do chiếu xạ và các nguyên nhân khác và là chất kích thích các quá trình phục hồi do tổn thương giác mạc,điều trị và dự phòng bệnh cận thị, những bệnh nhân bị biến chứng mắt do bệnh tiểu đường.

3. Liều lượng – Cách dùng

Khi điều trị bệnh đục thủy tinh thể, dung dịch Taufon 4% được dùng như sau: nhỏ vào mỗi mắt 1-2 giọt, 2-4 lần mỗi ngày, trong vòng 3 tháng. Đợt điều trị lập lại sau 1 thángKhi bị viêm giác mạc và loạn dưỡng giác mạc cũng dùng liều như trên trong vòng 1 tháng.

4. Chống chỉ định:

Nhạy cảm với Taurine hoặc với các thành phần của thuốc.

5. Tác dụng phụ:

Phản ứng dị ứng Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc.

6. Chú ý đề phòng:

SỬ DỤNG THUỐC TRONG THỜI KỲ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ: Chưa đủ kinh nghiệm về sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai và cho con bú. Có thể dùng Taufon theo hướng dẫn của Bác sĩ, nếu cân nhắc được lợi ích điều trị lớn hơn những nguy cơ gây ra những tác dụng phụ.

Tham khảo thêm