Skidin

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Skidin
Dạng bào chế Mỡ bôi ngoài da
Đóng gói Hộp 1 tuýp 15g
Nhà đăng ký Công ty TNHH Dược phẩm DOHA
Nhà sản xuất M/s Bio Labs (Pvt) Ltd – PA KÍT XTAN
Số đăng ký VN-16682-13

1. Thành phần thuốc

Betamethasone (dưới dạng Betamethasone valerate) 1mg/g; Neomycin sulfate 5mg/g

2. Chỉ định:

Viêm da có đáp ứng với corticosteroid dùng tại chỗ. Chàm, bao gồm chàm dị ứng, chàm trẻ em, chàm dạng đĩa, chàm ứ máu. Bệnh vẩy nến. Ngứa sần. Chốc. Viêm da tiếp xúc. Viêm da thần kinh bao gồm liken đơn. Viêm da tăng tiết bã nhờn. Lupus ban đỏ hình đĩa. Mẩn đỏ. Viêm da ánh sáng. Vết côn trùng cắn.

3. Liều lượng – Cách dùng

Cách dùngThuốc bôi ngoài daLiều dùngNấm da, móng tay, móng chân: Dùng dạng kem, thuốc nước, bột miconazol nitrat 2% bôi vào chỗ nhiễm nấm 1 2 lần/ngày.Nấm phổi: Dùng khí dung miconazol.Nấm mắt: Dùng dung dịch nhỏ mắt.Nấm âm đạo do Candida: Tra vào âm đạo 5 10g kem 2% hàng ngày, hoặc dùng viên đặt âm đạo 100mg/ngày, trong 7 đến 14 ngày, hoặc dùng viên đặt âm đạo 200mg/ngày, trong 3 đến 7 ngày, hoặc dùng một liều duy nhất 1,2g.

4. Chống chỉ định:

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc

5. Tương tác thuốc:

Không có tương tác đáng kể. Tuy nhiên, khi bôi thuốc trên diện rộng da trong thời gian dài, lượng hoạt chất hấp thu vào cơ thể có thể đủ để ảnh hưởng đến các thuốc đang dùng khác. Hỏi ý kiến bác sỹ hay dược sỹ để có thêm thông tin.

6. Tác dụng phụ:

Dùng thuốc quá thường xuyên trên vùng da rộng hoặc trên vùng da bị căng ép có thể làm cho thuốc bị hấp thu toàn thân gây nên các triệu chứng của cường vỏ thượng thận. Tác dụng này thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ em, trên vùng da bị băng ép ở trẻ sơ sinh, trẻ mặc tã giấy cũng là một dạng vùng da băng kín. Hiếm khi gặp trường hợp điều trị vẩy nến bằng corticosteroid (hay dẫn chất) bị cho là gây ra bệnh mụn mủ của bệnh này. Thuốc mỡ AtcoBeta-N thường được dung nạp tốt, tuy nhiên cần dừng thuốc ngay khi có dấu hiệu mẫn cảm. Một số tác dụng phụ tại chỗ xảy ra không thường xuyên khi dùng corticosteroid tại chỗ được báo cáo, tuy nhiên có thể xảy thường xuyên hơn khi sử dụng phương pháp băng ép. Các tác dụng phụ này được liệt kê theo tần suất giảm dần như sau: nóng, ngứa, kích ứng da, khô da, viêm nang lông, rậm lông, nổi mề đay dạng mụn, giảm sắc tố, viêm da quanh miệng, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, nhiễm trùng thứ phát, teo da, chứng vạch da và hạt kê ở da. Thông báo cho bác sỹ trong trường hợp có bất kỳ phản ứng phụ nào xảy ra trong khi đang sử dụng thuốc.

7. Chú ý đề phòng:

Thận trọng khi sử dụng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Tham khảo thêm