Semozine Cap.

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Semozine Cap.
Dạng bào chế viên nang cứng
Đóng gói Hộp 6 vỉ x 10 viên nang
Hàm lượng 80mg
Nhà đăng ký Boram Pharma Co., Ltd
Nhà sản xuất Yoo Young Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC
Số đăng ký VN-15237-12

1. Thành phần thuốc

thymomodulin

2. Chỉ định:

Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn.Viêm mũi dị ứng.Hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn.Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/ AIDS.Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi.Tác dụng dược lý:Thymomodulin có tác dụng điều hòa miễn dịch trên mô hình thử nghiệm.

3. Liều lượng – Cách dùng

Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn: Uống 120 mg/ ngày, dùng trong thời gian 4 – 6 tháng.Viêm mũi dị ứng: Uống 120 mg/ ngày, dùng trong thời gian 4 tháng.Hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn: Uống 120 mg/ ngày, dùng trong 3 – 6 tháng.Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/ AIDS: Uống 60 mg/ ngày, dùng trong thời gian 50 ngày.Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi: Uống 160 mg/ ngày, dùng trong thời gian 6 tuần.QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ:Chưa có biểu hiện quá liều được ghi nhận trên lâm sàng.

4. Chống chỉ định:

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

5. Tương tác thuốc:

Các peptid hoặc dẫn chất protein mạch ngắn từ tuyến ức được dùng phối hợp với các thuốc hóa trị liệu cho những bệnh nhân bị ung thư. Một nghiên cứu khi dùng phối hợp thymomodulin với hóa trị liệu, cho thấy làm giảm vài tác dụng không mong muốn của hóa trị liệu và tăng thời gian sống sót so với khi chỉ dùng hóa trị liệu.

6. Tác dụng phụ:

Vài báo cáo cho rằng thuốc này thường gây cảm giác kích thích khó chịu, đỏ da và đôi khi bị nhức đầu. Thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

7. Chú ý đề phòng:

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ: Việc dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú chưa được xác định. TÁC ĐỘNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Chưa có đầy đủ thông tin về ảnh hưởng của thuốc trên khả năng lái xe và vận hành máy móc, nhưng do tác dụng không mong muốn của thuốc là gây cảm giác kích thích khó chịu, nhức đầu nên cần thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc.

Tham khảo thêm