Pyridol

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Pyridol
Dạng bào chế Dung dịch uống
Đóng gói Hộp 10, 20, 50 ống x 10ml; Hộp 10, 20, 50 gói x 10ml; Hộp 1 lọ (chai) 30ml, 60ml, 120ml
Nhà đăng ký Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội
Nhà sản xuất Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-35178-21

1. Thành phần thuốc

Mỗi 10ml chứa: Magnesium lactat dihydrat là gì’ href=’/thuoc-goc-2505/Magnesium-lactat-dihydrataspx’>Magnesium lactat dihydrat 186mg; Magnesium pidolat 936mg; Pyridoxin hydroclorid 10mg

2. Chỉ định:

– Được đề nghị điều trị các trường hợp thiếu magnesi riêng biệt hay kết hợp.

3. Liều lượng – Cách dùng

Hòa dung dịch ống uống trong nửa ly nước.- Người lớn: 3 – 4 ống/ngày (12,4mmol hoặc 300mg cation Mg/24 giờ).- Trẻ em và trẻ nhỏ cân nặng trên 10kg (khoảng 1 tuổi): 10 – 30mg/kg/ngày (0,4 – 1,2mmol/ kg/ ngày) hoặc 1 – 4 ống/ngày tùy theo tuổi.Nên chia liều dùng mỗi ngày ra làm 2 – 3 lần: sáng, trưa và chiều, cần ngưng điều trị ngay khi nồng độ magnesi máu trở về bình thường.

4. Chống chỉ định:

– Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc. – Suy thận nặng với độ thanh thải creatinin dưới 30ml/phút. – Phối hợp với levodopa vì có sự hiện diện của pirydoxin.

5. Tương tác thuốc:

Chống chỉ định phối hợp: – Levodopa: tác dụng của levodopa bị ức chế khi không được dùng đồng thời với một chất kháng men dopadecarboxylase ngoại biên. Không nên phối hợp: – Quinidine: tăng lượng quinidine trong huyết tương và nguy cơ quá liều. – Tránh dùng magnesi kết hợp với các chế phẩm có chứa phosphate hoặc calci là các chất ức chế quá trình hấp thu magnesi tại ruột non. Cần thận trọng khi phối hợp: – Trường hợp phải điều trị kết hợp với tetracycline đường uống, thì phải uống hai loại thuốc cách khoảng nhau ít nhất 3 giờ.

6. Tác dụng phụ:

Tiêu chảy, đau bụng, phản ứng ngoài da, phản ứng dị ứng. Thuốc có chứa natri metabisulfit, nguy cơ có phản ứng dị ứng, kể cả phản ứng phản vệ và co thắt phế quản.

7. Chú ý đề phòng:

– Khi có thiếu calci đi kèm thì phải bù magnesi trước khi bù calci. – Thuốc có chứa sulfit, có thể gây hoặc làm trầm trọng các phản ứng dạng phản vệ. – Trong trường hợp suy thận mức độ vừa, cần thận trọng nhằm phòng ngừa các nguy cơ liên quan đến tăng Magnesi máu.

Tham khảo thêm