Prospan Cough Liquid

Đăng bởi Hỏi Thuốc
0 lượt xem
Tên thuốc Prospan Cough Liquid
Dạng bào chế Dung dịch uống
Đóng gói Hộp 21 túi 5ml
Nhà đăng ký Công ty cổ phần Tập Đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco
Nhà sản xuất Engelhard Arzneimittel GmbH & Co..KG – ĐỨC
Số đăng ký VN-17872-14

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc Prospan Cough LiquidHình ảnh thuốc Prospan Cough Liquid

2. Thành phần thuốc

Cao khô lá thường xuân chiết bằng ethanol 30% theo tỷ lệ (5-7,5)/1 35mg/5ml

3. Chỉ định:

Viêm đường hô hấp cấp có kèm ho. Dùng để điều trị triệu chứng trong các bệnh lý viêm phế quản mạn tính

4. Liều lượng – Cách dùng

Trẻ em 6-11 tuổi: 1 túi (5ml)  x2 lần/1 ngày;Trẻ em trên 12 tuổi : 1 túi(5ml) x 3 lần mỗi ngày;Thời gian điều trị:  Thời gian dùng thuốc tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của các triệu chứng, nhưng phải dùng ít nhất là một tuần, ngay cả khi chị bị nhiễm trùng đường hô hấp nhẹ. Để đảm bảo việc điều trị được thành công, nên dùng thuốc thêm 2 -3 ngày sau khi đã hết các triệu chứng bệnh. Trong trường hợp bệnh vẫn còn dai dẳng và xuất hiện tình trạng khó thở, sốt, đàm có mủ hoặc máu, phải đi khám bác sĩ ngay lập tức.

5. Chống chỉ định:

Đối với những trường hợp bất dung nạp fructose, phụ nữ có thai hoặc cho con bú chỉ được phép dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

6. Tương tác thuốc:

Người ta vẫn chưa phát hiện được việc uống chung Prospan với các thuốc khác có gây ra những tác dụng không mong muốn hay không, vì vậy việc sử dụng Prospan đồng thời với các thuốc khác, ví dụ như kháng sinh, là an toàn.

7. Tác dụng phụ:

Tuy hiếm gặp, nhưng Prospan cũng có thể gây tác dụng nhuận tràng do thuốc có chứa sorbitol. * Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

8. Chú ý đề phòng:

Phụ nữ có thai và cho con bú Bởi vì tính an toàn của thuốc trên phụ nữ có thai vẫn chưa được xác định, do đó chỉ dùng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú dưới sự chỉ dẫn và kê toa của bác sĩ.

9. Bảo quản:

Giữ thuốc trong hộp kín, ở nhiệt độ dưới 25oC. Thời hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất * Không dùng thuốc quá thời hạn sử dụng Đóng gói: Hộp chứa chai 100mL Tiêu chuẩn áp dụng: Tiêu chuẩn nhà sản xuất * Giữ thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em Lưu ý đặc biệt: Cũng như các chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, Prospan có thành phần hoạt chất là chất chiết xuất từ thực vật, do đó màu của thuốc đôi khi có thể bị thay đổi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị

Tham khảo thêm