Oscilin-F

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Oscilin-F
Đóng gói hộp 10 vỉ x 10 viên nén bao phim
Nhà đăng ký Boram Pharma Co., Ltd
Nhà sản xuất Công ty cổ phần Dược phẩm Euvipharm – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-11030-10

1. Thành phần thuốc

Phenoxymethyl penicilin Kali 1000000 IU

2. Chỉ định:

+ Điều trị bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin.+ Bệnh tiểu đường ở thời kỳ mang thai.

3. Liều lượng – Cách dùng

Tùy theo nhu cầu bệnh nhân, các chế phẩm Scilin dùng tiêm dưới da.Thường tiêm trước bữa ăn 30 đến 60 phút.Sử dụng đúng liều được bác sỹ chỉ định, không dùng thuốc quá liều.Đặc biệt, bạn chỉ trộn 2 loại thuốc khi được bác sỹ chỉ dẫn. + Tiêm trước bữa ăn 30 ~ 60 phút.+ Dịch treo phải có độ đục đồng nhất ( đục hoặc như sữa ). Không nên sử dụng nếu sau khi trộn mà hỗ dịch vẫn trong hoặc có màng trắng ở đáy lọ, có những đám vân đục lơ lửng trong lọ hoặc những hạt trắng bám vào thành lọ làm cho dịch trông như bị đông lạnh.+  Thuốc có tác dụng hạ đường huyết trong vòng 1giờ , hiệu quả tối đa đạt được sau 3- 10 giờ tiêm . Tác dụng thuốc được kéo dài trong  24h

4. Chống chỉ định:

Mẫn cảm với insulin và các thành phần của thuốc Glucose máu thấp (hạ đường huyết ). Không được tiêm loại dịch treo insulin vào tĩnh mạch.

5. Tương tác thuốc:

Bạn không nên sử dụng Scilin N với các thuốc: thuốc hạ đường huyết, chất chẹn alpha và beta, ACE, IMAO, methyl-dopa, salicylat, rượu, steroid đồng hóa, sulfonamide, kháng sinh, tetracylin, quinolon, octreotid làm giảm nhu cầu insulin. Chất lợi niệu, estrogen, hormon tuyến giáp, heparin, hormon tăng trưởng, adrenalin, isoniazid, phenothiazid, cường beta-2 làm tăng nhu cầu insulin.

6. Tác dụng phụ:

Trong quá trình sử dụng thuốc, bạn có thể gặp các tác dụng không muốn sau: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, ngứa, táo bón, nổi mẩn (ngưng dùng thuốc). Hạ glucose máu. Tăng glucose máu. Dị ứng với insulin, kháng insulin, loạn dưỡng mỡ sau khi tiêm insulin.

7. Chú ý đề phòng:

Trong quá trình sử dụng thuốc, bạn nên theo dõi chặt chẽ đường huyết, đường niệu khi dùng thuốc, đặc biệt khi có các bệnh lý làm thay đổi nhu cầu sử dụng insulin, khi đó cần chỉnh liều. Bệnh nhân suy thận hoặc suy gan: giảm liều. Phụ nữ mang thai và cho con bú: tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc có thể điều chỉnh liều.

Tham khảo thêm