Novocough

Đăng bởi Hỏi Thuốc
0 lượt xem
Tên thuốc Novocough
Dạng bào chế Dung dịch uống
Đóng gói Hộp 10 ống, 20 ống, 30 ống, 40 ống x 5 ml/ống. Hộp 10 ống, 20 ống, 30 ống, 40 ống x 10 ml/ống. Hộp 10 gói, 20 gói, 30 gói, 40 gói x 5 ml/gói. Hộp 10 gói, 20 gói, 30 gói, 40 gói x 10 ml/gói. Hộp 1 lọ 30 ml, 60 ml, 120 ml.
Nhà đăng ký Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội
Nhà sản xuất Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-33153-19

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc NovocoughHình ảnh thuốc Novocough

2. Thành phần thuốc

Mỗi 1 ml chứa: Levodropropizin 6 mg

3. Chỉ định:

Điều trị triệu chứng  ho, ho khan.

4. Liều lượng – Cách dùng

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 60 mg/lần /3 lần/ngày. Các liều cách nhau 6 giờ.Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi: 1 mg/kg x 3 lần/ ngày, tổng liều 3 mg/kg mỗi ngày, uống cách nhau ít nhất 6 giờ mỗi lần.lieu-novo-cough.jpgTrong trường hợp đặc biệt tổng liều có thể là 6 mg/kg/ngày.Được khuyến cáo dùng trong bữa ăn

5. Chống chỉ định:

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc Chức năng niêm mạc tiêm mao hạn chế (hội chứng Kartagener, loạn vận động tiêm mao) Suy gan nặng Trẻ em dưới 2 tuổi

6. Tương tác thuốc:

Các nghiên cứu dược lý trên động vật cho thấy levodropropizin không làm tăng cường tác dụng của các hoạt chất tác dụng trên thần kinh trung ương (benzodiazepin, phenytoin, imipramin). Trong các nghiên cứu dược lý trên lâm sàng, benzodiazepin cũng không làm thay đổi hoạt động của điện não đồ. Nhưng vẫn cần thận trọng khi dùng đồng thời với các thuốc an thần, đặc biệt là với các bệnh nhân nhạy cảm.

7. Chú ý đề phòng:

Chế phẩm có chứa methyl paraben và propyl paraben có thể gây ra phản ứng dị ứng.Novocough chỉ nên được sử dụng khi xem xét lợi ích-nguy cơ ở bệnh nhân bị suy thận nặngNovocough nên được dùng thận trọng ở bệnh nhân cao tuổi.Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con búPhụ nữ có thai:Levodropropizin qua được hàng rào nhau thai và đã được chứng minh là có tác dụng có hại trên thai nhi, do đó không được sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai.Phụ nữ cho con bú:Levodropropizin được bài tiết trong sữa mẹ. Do đó không sử dụng thuốc ở các bà mẹ đang cho con bú.Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy mócChưa có báo cáo về ảnh hưởng của thuốc trên khả năng lái xe và vận hành máy móc, nhưng  levodropropizin có thể gây tác dụng không mong muốn là buồn ngủ, do đó cần thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Tham khảo thêm