Myercough

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Myercough
Dạng bào chế Thuốc bột uống
Đóng gói Hộp 20 gói
Hàm lượng 100mg
Nhà sản xuất Công ty liên doanh Meyer-BPC – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-2988-07

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc MyercoughHình ảnh thuốc Myercough

2. Thành phần thuốc

Acetylcysteine

3. Chỉ định:

Làm loãng đờm trong các bệnh phế quản phổi cấp và mãn tính kèm theo sự tăng tiết chất nhầy. Dùng làm thuốc giải độc trong quá liều paracetamol. 

4. Liều lượng – Cách dùng

Uống thuốc dưới dạng hòa tan trong nướcLàm loãng chất nhầy: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: 200 mg x 3 lần/ngày Trẻ em từ 2-6 tuổi: 200 mg x 2 lần/ngày Giải độc quá liều paracetamol: Khởi đầu 140 mg/kg, dùng dung dịch 5%, tiếp theo các 4 giờ uống 1 lần, liều 70 mg/kg thể trọng và uống tổng cộng thêm 17 lần.

5. Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với Acetylcystem hay với bất cứ thành phần nào khác của thuốc. Tiền sử hen (do nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc có chứa Acetylcystem).

6. Chú ý đề phòng:

Giám sát chặt chẽ người bệnh có nguy cơ phát hen, nếu dùng Acetylcystein cho người có tiền sử dị ứng; nếu có co thắt phế quản, phải dùng thuốc phun mù giãn phế quản như salbutamol hoặc ipratropium và ngừng Acetylcystein ngay. Khi điều trị với Acetylcystein có thể xuất hiện nhiều đờm loãng ở phế quản, cần phải hút đờm để thông phế quản nếu bệnh nhân giảm khả năng ho. Bệnh nhân đái tháo đường (mỗi gói Acehasan 100 chứa 1,8 gam saccharose, mỗi gói Acehasan 200 chứa 2,7 gam saccharose).

Tham khảo thêm