Melomax 15mg

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Melomax 15mg
Dạng bào chế Viên nén
Đóng gói Hộp 3 vỉ, 10 vỉ x 10 viên (vỉ nhôm-PVC hoặc vỉ nhôm-nhôm)
Nhà đăng ký Công ty cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV PHARM)
Nhà sản xuất Công ty cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV PHARM) – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-34282-20

1. Thành phần thuốc

Meloxicam 15mg

2. Chỉ định:

Điều trị các bệnh viêm khớp, điều trị triệu chứng các bệnh viêm xương cấp trong thời gian ngắn hoặc điều trị bệnh viêm cứng khớp cột sống.

3. Liều lượng – Cách dùng

Dùng bằng đường uống.Viêm khóp dạng thấp: liều thông thường là 2 viên/ngày, uống 1 lần duy nhất trong ngày.Cơn cấp của bệnh viêm xương khớp: Uống 1 viên/ngày, nếu cần có thể tăng lên 2 viên/ngày, uống 1 lần duy nhất trong ngày.Viêm cứng khớp sống: Uống 2 viên/ngày. Trong trường hợp dùng thuốc dài ngày cho người có tuổi thì nên dùng liều 1 viên.

4. Chống chỉ định:

Những bệnh nhân quá mẫn với Meloxicam hoặc những thuốc kháng viêm không steroid khác. Không dùng cho những bệnh nhân từng có dấu hiệu hen, polyp mũi, phù mạch hoặc nổi mề đay sau khi dùng aspirin hay thuốc kháng viêm không steroid khác. Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng tiến triển, suy gan nặng không được thẩm phân, rối loạn xuất huyết. Trẻ em dưới 15 tuổi. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

5. Tác dụng phụ:

Thường gặp: Khó tiêu, buồn nôn, nôn, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, thiếu máu, ngứa, phát ban, choáng váng, nhức đầu, phù. Ít gặp: Ợ hơi, viêm thực quản, loét dạ dày tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa, viêm miệng, mề đay, có thể khởi phát cơn hen cấp, chóng mặt, ù tai, tăng huyết áp, đánh trống ngực, đỏ bừng mặt. Hiếm gặp: Thủng dạ dày, viêm trực tràng, nhạy cảm với ánh sáng.

6. Chú ý đề phòng:

Bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa, đang điều trị bằng thuốc kháng đông, có phản ứng ngoại ý trên da. Bệnh nhân có nguy cơ giảm lưu lượng máu thận và thể tích máu như: Mất nước, suy tim xung huyết, xơ gan, hội chứng thận hư và bệnh thận, đang dùng thuốc lợi tiểu hay người già, bệnh nhân suy kiệt. Phải ngừng thuốc ngay nếu phát hiện loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa.

Tham khảo thêm