Letdion

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Letdion
Dạng bào chế Dung dịch nhỏ mắt
Đóng gói Hộp 1 lọ 5ml
Nhà đăng ký Công ty cổ phần Dược MK Việt Nam
Nhà sản xuất S.C. Rompharm Company S.r.l – RU MA NI
Số đăng ký VN-22724-21

1. Thành phần thuốc

Levofloxacin (dưới dạng Levofloxacin hemihydrat) 5mg/ml

2. Chỉ định:

Điều trị: Viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu.TÍNH CHẤT: Levofloxacin là một kháng sinh tổng hợp nhóm Quinolon, đồng phân của Ofloxacin và có hoạt lực mạnh hơn Ofloxacin. Cơ chế tác dụng của Levofloxacin là ức chế tổng hợp DNA nên ngăn chặn các quá trình nhân đôi, sao chép, sửa chữa, hồi phục và tái kết hợp DNA của vi khuẩn. Trên in vitro, Levofloxacin có phổ tác dụng rộng đối với nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương, nồng độ thuốc có tác dụng diệt khuẩn tương đương hoặc cao hơn chút ít so với nồng độ ức chế vi khuẩn, thường không có đề kháng chéo giữa Levofloxacin và các kháng sinh khác trong nhóm.

3. Liều lượng – Cách dùng

Nhỏ 1 giọt x 3-4 lần/ngày. Chỉnh liều theo triệu chứng bệnh.

4. Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần thuốc hay nhóm quinolone.

5. Tương tác thuốc:

Nếu sử dụng đồng thời với các thuốc nhỏ mắt khác, nhỏ cách nhau ít nhất 15 phút.

6. Tác dụng phụ:

Kích ứng mắt, ngứa mắt. Hiếm gặp hơn: buồn nôn, lạnh tay chân, khó thở (ngưng thuốc), ban, mề đay, mí mắt đỏ, sưng, sung huyết kết mạc, viêm giác mạc.

7. Chú ý đề phòng:

– Phụ nữ có thai & cho con bú không dùng. – Không chạm vào chóp lọ, nên nhỏ trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc. – Không mang kính sát tròng trong khi dùng thuốc. LÁI XE, VẬN HÀNH MÁY MÓC: Khi vừa sử dụng mắt có thể bị mờ, tạm thời ngưng các hoạt động cần phải có tầm nhìn rõ cho đến khi mắt trở lại bình thường.

Tham khảo thêm