Irprestan 150mg

Đăng bởi Hỏi Thuốc
0 lượt xem
Tên thuốc Irprestan 150mg
Dạng bào chế Viên nén bao phim
Đóng gói Hộp 2 vỉ (PVDC-Alu) x 14 viên
Hàm lượng 150mg
Nhà đăng ký Actavis International Ltd
Nhà sản xuất Actavis HF – ẤN ĐỘ
Số đăng ký VN-16102-13
Hàm lượng khác Irprestan 300mg

1. Thành phần thuốc

Irbersartan 150mg

2. Chỉ định:

    – Tăng huyết áp động mạch vô căn, đặc biệt cho những trường hợp dùng thuốc ức chế enzym chuyển bị ho và để giảm nguy cơ bị đột quỵ ở người bị phì đại thất trái.    – Bệnh thận do đái tháo đường typ 2 có tăng huyết áp.

3. Liều lượng – Cách dùng

    – Dùng uống: Uống trước, trong hoặc sau bữa ăn.    – Liều lượng của irbesartan được điều chỉnh cho từng người bệnh căn cứ vào đáp ứng lâm sàng.    – Liều dùng: 300 mg/lần/ngày. Thuốc chỉ dành cho đối tượng không đạt hiệu quả hạ huyết áp sau khi đã dùng liều 150 mg/ lần/ngày.    – Suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân suy thận.    – Với những người bệnh phải lọc máu hoặc người trên 75 tuổi: Liều khởi đầu là 75 mg/ngày, tuy nhiên liều này không áp dụng được đối với những viên thuốc không có khía để bẻ phân liều.    – Giảm thể tích máu: Khi bị giảm thể tích máu hoặc mất nước và muối thì cần khắc phục những hiện tượng này trước khi dùng irbesartan.     – Suy gan: Không cần điều chỉnh liều với các người bệnh có suy gan nhẹ hoặc vừa. Chưa có kinh nghiệm lâm sàng với suy gan nặng.     – Trẻ em: Chưa xác định được về tính an toàn và hiệu quả của irbesartan trên trẻ em. – Bệnh nhân chạy thận nhân tạo hay người già > 75 tuổi: khởi đầu 75 mg x 1 lần/ngày.

4. Chống chỉ định:

– Dị ứng với một trong các thành phần của thuốc. – Phụ nữ mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ, Phụ nữ đang cho con bú. – Trẻ em dưới 18 tuổi.

5. Tương tác thuốc:

Thuốc lợi tiểu và các thuốc hạ áp khác.

6. Chú ý đề phòng:

Thận trọng dùng thuốc cho bệnh nhân suy thận.

Tham khảo thêm