Hamett

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Hamett
Dạng bào chế Thuốc bột pha hỗn dịch uống
Đóng gói Hộp 24 gói x 3,8g
Nhà đăng ký Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG
Nhà sản xuất Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-20555-14

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc HamettHình ảnh thuốc Hamett

2. Thành phần thuốc

Diosmectit 3g

3. Chỉ định:

Dược lực họcVới cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, diosmectit có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Diosmectit tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên diosmectit bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa.Diosmectit không cản quang, không nhuộm màu phân, và với liều lượng thông dụng, Diosmectit không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.Dược động học Diosmectit không được hấp thu và thải ra theo đường tiêu hóa. Chỉ địnhĐiều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng và đại tràng.  Tiêu chảy cấp và mãn tính ở trẻ con và người lớn.

4. Liều lượng – Cách dùng

Trẻ em Dưới 1 tuổi : 1 gói/ngày.1 đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày.  Trên 2 tuổi : 2-3 gói/ngày.  Thuốc có thể hòa trong bình nước (50 ml) chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt. Người lớn: Trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước.  Thông thường nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị.  Nên sử dụng Sau bữa ăn ở viêm thực quản. Xa bữa ăn ở các bệnh khác.  Thụt rửa giữ lại: 1 đến 3 lần thụt rửa/ngày, mỗi lần hòa 1 đến 3 gói trong 50 đến 100 ml nước ấm.

5. Tác dụng phụ:

Có thể gây ra hoặc làm tăng táo bón nhưng rất hiếm, điều trị vẫn có thể tiếp tục với liều lượng giảm.

6. Chú ý đề phòng:

Phải bù nước nếu cần (bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch) tùy theo tuổi, cơ địa bệnh nhân và tầm quan trọng của tiêu chảy.

Tham khảo thêm