Gentlemax

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Gentlemax
Dạng bào chế Viên nén bao phim
Đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất Công ty cổ phần SPM – VIỆT NAM
Số đăng ký V152-H12-13

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc GentlemaxHình ảnh thuốc Gentlemax

2. Thành phần thuốc

Ginkgo biloba (Cao khô lá bạch quả): 40mg

3. Chỉ định:

Thuốc được chỉ định chủ yếu trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biênSuy tuần hoàn não cấp và mãn tính, giảm chú ý tập trung, giảm trí nhớ, mất trí do xơ cứng mạch máu não.Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở tai: ù tai, chóng mặt.Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở mắt: bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.Rối loạn tuần hoàn máu ngoại biên và thần kinh: các bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, khập khiễng cách hồi, tê cóng chân tay.Bệnh Raynaud

4. Liều lượng – Cách dùng

Thuốc dùng đường uống. Người lớn (trên 18 tuổi): Dùng uống trước bữa ăn.Liều thông thường ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 3 viên/ngày, 1 viên/lần.Trẻ em (dưới 12 tuổi): Chưa có đủ thông tin về độ an toàn và hiệu quả của thuốc với trẻ và thanh thiếu niên, do vậy không dùng cho những đối tượng này. Khi dùng thuốc với liều cao hơn liều khuyến cáo hoặc dùng lâu dài, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

5. Chống chỉ định:

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc Khi đang điều trị với thuốc chống đông máu như heparin và các dẫn xuất của nó, các dẫn xuất của coumarin (warfarin, acenocoumatol). Bệnh nhân khó đông máu, do cao khô lá Ginkgo biloba có thể làm tăng thời gian đông máu.

6. Tác dụng phụ:

Nói chung ginkgo được dung nạp tốt, tuy nhiên vẫn có một số tác dụng không mong muốn xảy ra: Hiếm gặp ( 1/1000 đến <1/100): đau bụng, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, đánh trống ngực, chóng mặt, lo lắng, phản ứng dị ứng da (ngứa, phát ban). Rất hiếm (<1/10000): các triệu chứng liên quan đến chảy máu đột ngột. Một số trường hợp cá biệt có sự hình thành khối máu tụ dưới màng cứng, có thể là do sử dụng cao khô Ginkgo trong thời gian dài (2 năm). Tác dụng phụ này có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những bệnh nhân đang dùng cả thuốc kháng tiểu cầu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin hoặc warfarin.

7. Chú ý đề phòng:

Không sử dụng Bilomag mà không tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu như: Bệnh nhân bị chảy máu hoặc là rối loạn đông máu Bệnh nhân đang sử dụng các thuốc phòng ngừa cục máu đông, như aspirin, clopidogrel, dipyridamol, ticlopidin. Vì sử dụng cùng với các thuốc này có thể làm tăng thời gian đông máu. Trong vòng 36 giờ trước các tiểu phẫu hoặc là phẫu thuật nha khoa bởi vì thuốc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Thuốc có chứa lactose monohydrat, cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn đã được chuẩn đoán là không dung nạp với đường.

Tham khảo thêm