Forsancort 1%

Đăng bởi Hỏi Thuốc
0 lượt xem
Tên thuốc Forsancort 1%
Dạng bào chế Kem bôi da
Đóng gói Hộp 1 ống 10g, hộp 1 ống 30g kem bôi da
Hàm lượng 10g, 30g
Nhà sản xuất Công ty cổ phần Dược TW Huế Medipharco – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-16064-11

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc Forsancort 1%Hình ảnh thuốc Forsancort 1%

2. Thành phần thuốc

Hydrocortisone acetate

3. Chỉ định:

Được dùng ngoài để chữa các bệnh viêm da không nhiễm khuẩn, các bệnh eczema cấp và mạn do nhiều nguyên nhân khác nhau, ngứa vùng hậu môn – sinh dục và da bỏng nhiệt độ nhưng không nhiễm virut, vi khuẩn hay nấm bệnh.

4. Liều lượng – Cách dùng

Bôi một lớp mỏng thuốc lên vùng da bị bệnh 1 – 4 lần/ngày.Không dùng thuốc liên tục dài ngày (một đợt điều trị không quá 2 tuần).Nếu dùng thuốc trong thời gian dài, khi ngừng thuốc phải ngừng dần dần.

5. Chống chỉ định:

Mẫn cảm với Hydrocortison. Người bị nhiễm khuẩn, nhiễm virut (thủy đậu, zona, herpes), nhiễm nấm hay ký sinh trùng, loét da. Không dùng trong nhãn khoa.

6. Tương tác thuốc:

Hydocortison acetat dùng tại chỗ với liều thấp và hấp thu chậm qua da, thuốc có thời gian bán thải ngắn (100 phút) nên ít gây tương tác thuốc so với dùng đường toàn thân. Tuy nhiên, dùng đồng thời với các thuốc chống viêm không steroid sẽ làm tăng tỉ lệ chảy máu và loét dạ dày tá tràng.

7. Tác dụng phụ:

Hydrocortison acetat hấp thu chậm qua da, tùy vào diện tích và thời gian dùng thuốc, sự hấp thu của nó có thể gây ra suy vỏ thượng thận, hội chứng Cushing. Một số tác dụng không mong muốn tại chỗ của thuốc bao gồm: viêm da tiếp xúc, mỏng da, teo da, chậm lành sẹo, mụn, rậm lông, mất sắc tố da. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

8. Chú ý đề phòng:

Tránh tiếp xúc với kết mạc mắt. Tránh bôi lên diện rộng, dùng trong thời gian dài thì phải quan tâm đến nguy cơ ức chế trục hạ đồi -tuyến yên – thượng thận. Dùng liều cao cần thận trọng với người bị loãng xương, loét dạ dày tá tràng, tăng huyết áp, lao. THỜI KỲ MANG THAI CHO CON BÚ: Không nên dùng thuốctrên diện rộng, kéo dài do sẽ gây tác dụng toàn thân. + Ở phụ nữ mang thai: gây nguy cơ ức chế vỏ thượng thận của thai. + Ở phụ nữ cho con bú: thuốc bài tiết qua sữa, gây nguy cơ cho trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm