Faslodex

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Faslodex
Dạng bào chế Dung dịch tiêm
Đóng gói Hộp 2 bơm tiêm chứa 5ml dung dịch tiêm và 2 kim tiêm
Nhà đăng ký AstraZeneca Singapore Pte., Ltd
Nhà sản xuất Vetter Pharma-Fertigung GmbH & Co. KG – ĐỨC
Số đăng ký VN2-138-13

1. Thành phần thuốc

Fulvestrant 50mg/ml

2. Chỉ định:

Phụ nữ sau mãn kinh bị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn có thụ thể estrogen dương tính, tái phát trong hoặc sau điều trị kháng estrogen bổ trợ, hoặc tiến triển khi đang điều trị kháng estrogen.

3. Liều lượng – Cách dùng

Người lớn (kể cả người cao tuổi): 500 mg/lần/tháng, bổ sung 500 mg sau 2 tuần điều trị với liều khởi đầu.Bệnh nhân suy thận: nhẹ-vừa (ClCr 30mL/phút): không cần chỉnh liều, nặng (ClCr < 30mL/phút): an toàn và hiệu quả chưa được đánh giá.Bệnh nhân suy gan nhẹ-vừa: không cần chỉnh liều.Trẻ < 18 tuổi: an toàn & hiệu quả chưa được xác định.Cách dùngTiêm bắp chậm (1-2 phút/lần tiêm) 2 mũi 5 mL liên tục, 1 mũi mỗi mông.

4. Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất cứ tá dược nào khác. Phụ nữ có thai và cho con bú. Suy gan nặng.

5. Tương tác thuốc:

Không cần chỉnh liều ở bệnh nhân dùng fulvestrant đồng thời thuốc ức chế/cảm ứng CYP3A4. Phân loại FDA trong thai kỳ Mức độ D: Có bằng chứng liên quan đến nguy cơ ở thai nhi người, nhưng do lợi ích mang lại, việc sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể được chấp thuận, bất chấp nguy cơ (như cần thiết phải dùng thuốc trong các tình huống đe dọa tính mạng hoặc trong một bệnh trầm trọng mà các thuốc an toàn không thể sử dụng hoặc không hiệu quả).

6. Tác dụng phụ:

Nhiễm trùng đường tiểu, phản ứng quá mẫn, chán ăn, nhức đầu, nghẽn tĩnh mạch huyết khối, đỏ bừng mặt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tăng men gan, bilirubin tăng cao, nổi mẩn, đau lưng, suy nhược, phản ứng tại vị trí tiêm.

7. Chú ý đề phòng:

Bệnh nhân suy gan nhẹ-trung bình, suy thận nặng; có cơ địa dễ chảy máu, giảm tiểu cầu, đang điều trị thuốc chống đông; có nguy cơ nghẽn mạch do huyết khối. Thuốc có nguy cơ gây loãng xương khi dùng. Khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Tham khảo thêm