Desalmux

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Desalmux
Dạng bào chế Thuốc bột uống
Đóng gói Hộp 12 gói x 3 g
Nhà đăng ký Công ty Roussel Việt Nam
Nhà sản xuất Công ty Roussel Việt Nam – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-28433-17

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc DesalmuxHình ảnh thuốc Desalmux

2. Thành phần thuốc

Carbocistein 375 mg

3. Chỉ định:

Điều trị các rối loạn về tiết dịch trong các bệnh đường hô hấp như: viêm phế quản, viêm mũi họng, hen phế quản, tắc nghẽn đường hô hấp cắp và mạn tính.Điều trị hỗ trợ trong các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.Tác dụngThuốc làm tiêu nhầy, như carbocisteine có thể hữu ích cho những người mắc các bệnh đường hô hấp trong thời gian dài như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).Carbocisteine hoạt động bằng cách làm cho chất nhầy (đờm) ít dày và dính hơn, từ đó giúp dễ ho ra hơn.Thuốc cũng có tác dụng kháng làm cho vi khuẩn khó gây nhiễm trùng lồng ngực hơn.Bạn cần phải dùng thuốc đều đặn và thuốc tác dụng tốt nếu bạn bị phổi tắc nghẽn mãn tính vừa hoặc nặng và thường xuyên có cơn bùng phát hoặc trở xấu.

4. Liều lượng – Cách dùng

Cách dùngDùng uốngLiều dùng* Thuốc bột uống:-Người lớn: 3 gói (250mg) x 3 lần/ngày.-Trẻ em từ 5 đến 12 tuổi: 1 gói (250mg) x 3 lần/ngày.-Trẻ em từ 2-5 tuổi: mỗi lần uống 12 gói (250mg), ngày 3-4 lần.* Viên nang:– Người lớn: mỗi lần uống 3 viên (250mg), ngày 3 lần.- Trẻ em từ 5 đến 12 tuổi: mỗi lần uống 1 viên (250mg), ngày 3 lần.Làm gì khi quên 1 liều?Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

5. Chống chỉ định:

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc Trẻ em < 2 tuổi

6. Tương tác thuốc:

Carbocistein làm tăng sự hấp thu của amoxicilin. Nếu trước đó điều trị bằng cimetidin sẽ làm giảm thải trừ carbocistein sulfoxid trong nước tiểu;

7. Tác dụng phụ:

Hay gặp: buồn nôn, nôn, rối loạn đường tiêu hóa. Hiếm gặp: mẫn đỏ da, mề đay

8. Chú ý đề phòng:

Trường hợp ho kéo dài hơn 3 tuần hay tình trạng ho trầm trọng hơn. Ho kèm sốt tái diễn. Bệnh nhân có tiền sử loét đường tiêu hóa. Phụ nữ có thai, cho con bú: chỉ dùng khi cần thiết Nếu bạn bị loét dạ dày tá tràng. Nếu bạn có thai, dự định có thai hoặc cho con bú. Báo với bác sĩ tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng và các sản phẩm dinh dưỡng. – Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc có thể có nguy cơ đối với thai kỳ, theo Cục Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Tham khảo thêm