Chlorocina H

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Chlorocina H
Dạng bào chế Thuốc mỡ tra mắt
Đóng gói Hộp 1 tuýp 4g thuốc mỡ tra mắt
Nhà sản xuất Trung tâm khoa học công nghệ Dược-ÐH Dược HN – VIỆT NAM
Số đăng ký NC5-H05-04

1. Thành phần thuốc

Chloramphenicol, Hydrocortisone

2. Chỉ định:

Điều trị các trường hợp viêm kết mạc, giác mạc, viêm mí mắt hoặc mống mắt, chấn thương mắt do bỏng.  

3. Liều lượng – Cách dùng

Bôi lên mắt tổn thương 3-4 lần/ngày.

4. Chống chỉ định:

Người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc. Bệnh nhân viêm giác mạc có mủ, viêm giác mạc đuôi gai, zona giác mạc. Người bị viêm mống mắt có mủ. Đau mắt hột. Người mắc suy tủy.

5. Tương tác thuốc:

Tương tác của Chloramphenicol: Hoạt chất Chloramphenicol có tương tác với các thuốc tác động trên hệ tạo máu, các thuốc kháng sinh diệt khuẩn khác, Sulphonylurea, Coumarin, Methotrexate khi sử dụng đồng thời. Tương tác của Hydrocortison: chưa có nghiên cứu lâm sàng đầy đủ về tương tác giữa Hydrocortison và các hoạt chất khác khi sử dụng đồng thời. Mặc dù chưa có công bố đầy đủ nào về tương tác giữa thuốc MediClophencid-H với các thuốc khác, đồ ăn và thức uống, nhưng bạn nên chia sẻ với bác sĩ điều trị của mình danh sách các loại thuốc bạn đang sử dụng để phòng ngừa những tương tác thuốc bất lợi có thể xảy ra.

6. Tác dụng phụ:

Cảm giác bỏng rát.Ngứa.Nếu có những dấu hiệu bất thường, bạn cần ngừng sử dụng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ để có cách xử lý kịp thời.

7. Chú ý đề phòng:

Không dùng tuýp thuốc tra mắt chung với người khác, hoặc cho người khác dùng chung thuốc mỡ tra mắt với mình. Không nên để phần đầu của tuýp thuốc tra mắt tiếp xúc vào mi mắt để tránh hiện tượng vi khuẩn từ lông mi của bạn đi vào tuýp thuốc và gây nhiễm khuẩn.Nếu thuốc có dấu hiệu nấm mốc, chảy nước hoặc bị thay đổi về màu sắc, bạn nên bỏ thuốc và sử dụng tuýp mới.Sau khi mở nắp tuýp thuốc MediClophencid-H, bạn nên ghi lại ngày đầu tiên mở thuốc vì thuốc chỉ có hạn sử dụng 15 ngày từ khi mở nắp. Sau 15 ngày mở nắp, bỏ tuýp thuốc (ngay cả khi trong tuýp vẫn còn vẫn còn thuốc) và thay bằng tuýp mới.Lưu ý sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con búHết sức cẩn trọng khi sử dụng thuốc MediClophencid-H cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú. Chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết và tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ điều trị.

Tham khảo thêm