Butagan Syrup 7,5mg/5ml

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Butagan Syrup 7,5mg/5ml
Dạng bào chế Siro
Đóng gói Hộp 1 chai x 200ml
Nhà đăng ký Công ty TNHH Thương mại Dược Mỹ phẩm Nam Phương
Nhà sản xuất Anfarm Hellas S.A – HY LẠP
Số đăng ký VN-22971-21

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc Butagan Syrup 7,5mg/5mlHình ảnh thuốc Butagan Syrup 7,5mg/5ml

2. Thành phần thuốc

Butamirat citrat 7,5mg/5ml

3. Chỉ định:

Tác dụng Butamirate citrate, hay có thể hiểu là Butamirate – hoạt chất chính của thuốc ho Tusspol là một chất tác động trên hệ thần kinh trung ương, được ứng dụng để điều trị và hỗ trợ điều trị các chứng ho.Do không nằm trong nhóm dược lý hay hóa học của các opiate alcaloide, Butamirate không gây nghiện khi sử dụng lâu dài.Bên cạnh hiệu quả điều trị trong việc phòng ngừa và cắt cơn ho, Butamirate cũng đã được chứng minh tác dụng trong việc cải thiện các chỉ số khí dung, qua đó làm giảm sức cản đường hô hấp.Chỉ địnhHo do nhiều nguyên nhân như ho do dị ứng thời tiết, ho cảm, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm, ho gà,…Làm dịu các triệu chứng ho trước và sau khi phẫu thuật.Cảm lạnh.Nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính.

4. Liều lượng – Cách dùng

Liều dùng cho người lớn: 15 ml / lần x 4 lần / ngàyLiều dùng cho trẻ em trên 12 tuổi: 15ml / lần x 3 lần / ngàyLiều dùng cho trẻ em từ 6-12 tuổi: 10ml / lần x 3 lần / ngàyLiều dùng cho trẻ em từ 3-6 tuổi : 5ml/ lần x 3 lần / ngàyĐối với trẻ em dưới 3 tuổi nên dùng dạng chế phẩm Butamirate dạng nhỏ giọt, tuy nhiên cần tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị để định liều cho phù hợp.QUÁ LIỀUQuá liều có thể gây: ngủ li bì, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mất thăng bằng và hạ huyết áp. Các biện pháp điều trị bao gồm : than hoạt tính, thuốc nhuận trường thuộc nhóm muối và dùng các biện pháp hỗ trợ tim và hô hấp thông thường.

5. Chống chỉ định:

Phụ nữ có thai và cho con bú. Người mắc các chứng rối loạn tiêu hóa. Mẫn cảm với bất kì thành phần nào trong siro. Thận trọng khi sử dụng cho trẻ em và người cao tuổi.

6. Tác dụng phụ:

Dị ứng, phát ban.Tiêu chảy.Hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi.Buồn nôn.Nếu gặp phải tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng siro, người bệnh cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

7. Chú ý đề phòng:

LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚCác nghiên cứu trên súc vật cho thấy thuốc không gây độc tính cho bào thai, tuy nhiên còn thiếu khảo sát trên người, do đó tránh dùng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Trong thời gian còn lại của thai kỳ, có thể dùng khi có chỉ định của bác sĩ. Không biết hoạt chất của thuốc có được bài tiết qua sữa mẹ hay không, vì vậy chỉ dùng thuốc sau khi đã cân nhắc giữa lợi và hại.

Tham khảo thêm