Bourabia-8

Đăng bởi Hỏi Thuốc
1 lượt xem
Tên thuốc Bourabia-8
Dạng bào chế Viên nén
Nhà đăng ký Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM)
Nhà sản xuất Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM
Số đăng ký VD-32809-19

1. Hình ảnh thuốc

Hình ảnh thuốc Bourabia-8Hình ảnh thuốc Bourabia-8

2. Thành phần thuốc

Thiocolchicosid 8mg

3. Chỉ định:

– iều trị hỗ trợ giúp giãn cơ trong các bệnh lý thoái hóa đốt sống & các rối loạn tư thế cột sống: vẹo cổ, đau lưng, đau thắt lưng, liệu pháp phục hồi chức năng & vật lý trị liệu. – Tình trạng co thắt cơ sau chấn thương & các rối loạn thần kinh. – iều trị đau bụng kinh.

4. Liều lượng – Cách dùng

Khuyến cáo dùng 1 viên 8mg x2 lần/ngày dành cho người lớnCó thể tăng từ từ nửa liều 2 ngày một lần cho đến gấp đôi liều khởi đầu, hay ngoại lệ tăng gấp ba (điều trị ngắn hạn).iều trị dài hạn: có thể giảm liều trong ngày.Thời gian điều trị không được vượt quá 7 ngày liên tiếp.Tránh dùng quá liều tối đa và dùng trong thời gian dài. Trẻ em: Không nên dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi vì vấn đề an toàn. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn nếu muốn thay đổi liều dùng vì tùy từng cơ địa của người bệnh mà thuốc sẽ phát huy tác dụng khác nhau. mua-hang-ngay.gif

5. Chống chỉ định:

Chống chỉ định cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ các thành phần nào của thuốc hoặc các trường hợp có tiền sử bị dị ứng với thiocolchicoside, phụ nữ mang thai Phụ nữ cho con bú Phụ nữ có khả năng mang thai mà không dùng biện pháp tránh thai.

6. Tác dụng phụ:

Giống như các sản phẩm khác, thuốc Bourabia-8 cúng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Theo điều tra trên lâm sàng thì thường gặp các rối loạn về tiêu hoá, đau dạ dày, rối loạn về tâm thần như gây buồn ngủ.Ít gặp các triệu chứng như nôn mửa, ngứa phát ban ở da, nổi mày đay,..Và hiếm gặp các trường hợp viêm gan tiêu tế bào hoặc ứ mật.

7. Chú ý đề phòng:

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.Hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào từng cơ địa của người bệnh.Chú ý hạn sử dụng của thuốc, cần tìm hiểu kỹ về các tác dụng phụ của thuốc.Ở những trường hợp bệnh nhân có tiền sử bị động kinh hay có nguy cơ co giật cần phải lưu ý khi sử dụng thuốc vì Thiocolchicoside có trong thuốc có thể làm tăng nguy cơ co giật, cần ngưng sử dụng thuốc nếu xảy ra co giật, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị nếu muốn sử dụng thuốc tiếp.Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng tổn thương gan bệnh nhân nên ngưng điều, giảm liều khi có triệu chứng tiêu chảy. Dùng chung với thuốc băng dạ dày khi cần.Chỉ sử dụng thiocolchicoside ở liều thấp trong thời gian ngắn để giảm đau do co thắt cơ. Chỉ khuyến cáo sử dụng thiocolchicoside để điều trị hỗ trợ co thắt cơ cấp tính trong bệnh lý cột sống ở người lớn và trẻ em từ 16 tuổi trở lên. Không khuyến cáo dùng thuốc để điều trị kéo dài cho các tình trạng mãn tính. Các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy một trong các chất chuyển hóa củaCảnh báo về tá dược Thuốc có chứa cellactose, bệnh nhân bị bệnh di truyền hiếm gặp kém dung nạp galactose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc rối loạn hấp thu glucose-galactose không nên sử dụng.Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con búThuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ có khả năng mang thai mà không dùng biện pháp tránh thai thích hợp.Thiocolchicoside có thể gây ra dị bội ở nồng độ gần với nồng độ ở người với liều 8mg x 2 lần/ ngày. Dị bội được coi là một nguy cơ gây quái thai, gây độc cho phôi hoặc thai nhi, sảy thai tự phát, giảm khả năng sinh sản ở nam giới và nguy cơ tiềm ẩn và gây bệnh ung thư. Để phòng ngừa, nên tránh sử dụng liều vượt quá liều khuyến cáo hoặc trong thời gian dài.Không sử dụng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú vì thuốc có thể hoà vào sữa mẹ sẽ gây ảnh hưởng đến đứa con vì thiocolchicoside và chất chuyển hóa của nó gây hoạt hóa aneugenic ở các nồng độ khác nhau, có thể tăng nguy cơ suy giảm khả năng sinh sản.Lưu ý đối với người lái xe và vận hành máy mócTheo nghiên cứu trên lâm sàng thì thiocolchicoside có thể gây buồn ngủ nên cần thận trọng khi lái xe hay vận hành máy móc để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo thêm